Mẹo khắc cắt laser trên vật liệu giấy

12/04/2019 ||

Giấy là vật liệu rất mỏng manh, lại có tính khô, dễ cháy, nếu khắc cắt không cẩn thận sẽ dễ dẫn tới hỏng và phải bỏ đi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khắc, cắt laser, Minh Phú xin chia sẻ mẹo khắc laser trên giấy an toàn, không sợ cháy nổ như sau

Giấy là vật liệu rất mỏng manh, lại có tính khô, dễ cháy, nếu khắc cắt không cẩn thận sẽ dễ dẫn tới hỏng và phải bỏ đi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khắc, cắt laser, Minh Phú xin chia sẻ mẹo khắc laser trên giấy an toàn, không sợ cháy nổ như sau.

Xem thêm dịch vụ:

Sử dụng ống kính tiêu cự khi khắc

Nếu muốn xử lý giấy tốt, bạn phải dùng ống kính tiêu cự với đường kính 1,5 inch. Tại sao nên sử dụng ống kính này? Bởi hơn hết ống kinh quang học lớn hơn sẽ không cần thiết cho độ dày tối thiểu của giấy. Ống kính 1,5 inch sẽ phù hợp với các bản khắc laser filigree vì độ họa tốt nó sẽ thể hiện hết, một cách chi tiết.

Khắc cắt laser trên giấy

Cách khắc đậm/nhạt lên giấy

Cách khắc đậm hay nhạt cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến vật thể cần khắc. Bạn có thể sử dụng khắc đậm hay nhạt vào các loại giấy nhuộm màu. Nếu thay đổi từ màu tối sang trắng cũng có thể đạt được nhưng công suất sẽ rất thấp. Nếu thích, bạn cũng có thể tạo ra bản khắc haptic tối bằng cách sử dụng công nghệ cao hơn. Giấy thường có hai hay nhiều lớp, lớp bìa được loải bỏ và lớp tiếp theo sẽ là lớp hiển thị.

Sử dụng bàn khắc phù hợp

Nếu muốn thành công, bạn phải chọn bàn khắc phù hợp với công việc của mình đang làm. Để tăng tỷ lệ thành công, bạn nên dùng bàn chân không, cung cấp chân không tối ưu nếu muốn phủ lên bề mặt làm việc còn lại. Nếu đã sẵn sàng và tự tin cắt laser trên giấy thì bạn có thể sử dụng bàn cắt răng lược, sẽ phù hợp với việc sử dụng bàn cắt chân không. Bởi nếu sử dụng bàn cắt răng lược thì sẽ ngăn được những vết cắt không hấp dẫn trên bàn chân không.

khắc laser trên giấy

Độ phân giải hợp lý

Độ phân giải cũng là một trong những tiêu chí quan trọng. Nó phụ thuộc nhiều vào ứng dụng của bạn. Nếu muốn hoàn thiện những công việc thông thường, bạn có thể đặt độ phân giải thành 500 dpi với Air Assistant On. Điều này sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn. Khi khắc được trên giấy, độ phân giải cũng giảm xuống 250 – 333 dpi vì các điểm trên màn hình to hơn so với giấy trong mọi trường hợp. Nếu bạn chỉ muốn cắt giấy, hãy đặt độ phân giải thành 1.000 dpi.

Như vậy, với những mẹo khắc laser trên giấy như trên, hi vọng bạn sẽ hoàn thiện tác phẩm thật tốt bởi hơn hết, khắc laser trên giấy rất khó, không phải ai cũng có thể làm được. Nếu tin tưởng Minh Phú laser, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây để được sử dụng dịch vụ nhé!

Thông tin khác

TOP